Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại

Ký ức Hội An không chỉ đưa người xem trở về quá khứ vàng son của xứ sở Faifo mà còn mang lại những cung bậc cảm xúc lắng đọng trước những màn trình diễn thăng hoa và ấn tượng.

 

Những mốc son chuyển mình rạo rực từ lúc khai hoang lập ấp đến khi phát triển, hưng thịnh và bão hòa của “Ký ức Hội An” phút chốc đưa thương cảng Hội trở về thời điểm 400 năm trước – thời của một cảng thị sôi động, rộn ràng xen lẫn chút tình lãng mạn, mộc mạc và thân thương.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Chương trình biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An"

 

Xem thêm: Cuối cùng thì bí mật về Ký ức Hội An đã được tiết lộ

“Ký ức Hội An” – Nơi thời gian ngừng lại

Vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu được lý do vì sao một Hội An hoài cổ, trầm mặc với những con người chân chất, bình dị nơi đây lại thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm đến vậy. Và cũng còn rất nhiều thắc mắc vì sao Hội An vẫn cứ khăng khăng giữ lại những dãy nhà cổ kính đã phủ lớp rêu phong cũ kỹ mà không đập đi xây lại như những thành phố hiện đại khác. Đó chính là nét đặc trưng của riêng Hội An, là những “tài sản” vô giá từ trong lịch sử hình thành và phát triển của xứ Lâm Ấp mà người dân nơi đây muốn gìn giữ, bảo tồn theo thời gian.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Những tà áo dài thướt tha trong “Ký ức Hội An”

 

Nếu bạn nằm trong số những người đó thì chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” là câu trả lời đầy đủ nhất. “Ký ức Hội An” được ví như con thuyền xuyên không đưa người xem trở về ký ức từng giai đoạn chuyển mình của vùng đất Hội An. Thông qua những màn biểu diễn được đúc gọn từ những gì tinh tế nhất “Ký ức Hội An” đã truyền tải trọn vẹn các kiến thức và thông điệp ý nghĩa đến với người xem về những giá trị văn hóa lịch sử, lý giải vì sao dù đi qua hàng trăm năm thăng trầm, Hội An vẫn trân quý và giữ mãi nét đẹp cổ kính ngày nào.

Ký ức Hội An – Những giá trị độc đáo về cảnh quan

Đập vào mắt người xem của show biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” là đại cảnh sân khấu hoành tráng và đẹp mắt. Có cả sông nước và những dãy nhà cổ san sát nhau, có con đường ánh sáng ngoằn ngoèo len lỏi từng góc phố và những chiếc đèn lồng rực sáng cả không gian. Tất cả hiện về như chính Hội An của một thời vàng son hưng thịnh, một Hội An từng đi qua nhiều thăng trầm, đổi thay.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Sân khấu đẹp mắt của show biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An”

 

Lợi thế của chương trình là nằm trong công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, trên một cồn đất nổi giữa hai nhánh hạ lưu sông Thu Bồn thơ mộng. Với cảnh quan thiên nhiên đó đã giúp “Ký ức Hội An” không cần sử dụng nhiều những kỹ xảo dàn dựng, vẫn tạo được những cảm xúc rất riêng ở người xem, góp phần tạo nên hình ảnh sinh động, đặc sắc của từng vở diễn.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Sân khấu sống động của “Ký ức Hội An”

Ký ức Hội An quy tụ 500 diễn viên chuyên nghiệp – Cốt lõi của sự thăng hoa

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của một buổi biểu diễn nghệ thuật thực cảnh chính là yếu tố con người. Và “Ký ức Hội An” đã làm tốt điều đó khi quy tụ hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp trên cả nước để mang đến cho hơn 3000 khán giả mỗi đêm, những phút giây thăng hoa qua từng màn biểu diễn được các diễn viên phối hợp nhịp nhàng, sống động và đầy biểu cảm.

 

Thực tế cho thấy để quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu cho một chương trình biểu diễn đã là điều rất khó và đối với một chương trình được tổ chức hàng đêm là điều càng không dễ dàng. Thế nhưng, rõ ràng là “Ký ức Hội An” đã làm được và liên tục duy trì yếu tố chất lượng trong mỗi đêm. Đó chính là một trong những lý do bạn phải xem “Ký ức Hội An” khi đến Hội An.

 

Tìm hiểu thêm: Ký ức Hội An - Một kiệt tác nghệ thuật đương đại

Âm thanh, ánh sáng tối tân góp phần cho sự thành công của “Ký ức Hội An”

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giữ vai trò kết nối giữa biểu diễn và thực cảnh, góp phần tạo nên cảm xúc và làm mãn nhãn người xem chính là hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt khiến người xem mãn nhãn

 

Chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” được các chuyên gia thực cảnh hàng đầu trên thế giới trực tiếp tham gia dàn dựng. Không chỉ áp dụng các kỹ thuật dàn dựng sân khấu hiện đại kết hợp với thế mạnh thực cảnh hiện có. Các chuyên gia còn sử dụng những công nghệ âm thanh, ánh sáng tinh tế, hiện đại nhằm mang lại một bầu không khí sống động, trung thực cho từng màn biểu diễn. Góp phần truyền tải trọn vẹn ý nghĩa thông điệp nội dung show diễn đến người xem.

Câu chuyện nội dung giàu ý nghĩa của biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An”

“Ký ức Hội An” không chỉ ghi điểm trong mắt người xem bởi sân khấu đẹp, được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng từng chi tiết mà ấn tượng đặc biệt nằm ở chính nội dung của từng màn biểu diễn.

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Hình ảnh trong màn biểu diễn Sinh Mệnh

 

Gói gọn trong 60 phút, “Ký ức Hội An” mang lại cho khán giả 5 màn biểu diễn sinh động với 5 chủ đề Sinh mệnh – Đám cưới – Bến bờ - Áo dài. Mỗi chủ đề đều phản ánh rõ những nét văn hóa đặc trưng của Hội An qua mỗi thời kỳ, minh chứng cho một bề dày lịch sử trải dài suốt hàng trăm năm của vùng đất Hội An – Quảng Nam – Đà Nẵng.

 

Ở “Ký ức Hội An” có hình ảnh buổi đầu khai hoang lập ấp với những sinh mệnh mới ra đời trong niềm vui đơn sơ, bình dị của những đôi vợ chồng trẻ; Có lễ rước dâu bằng voi hoành tráng của Huyền Trân công chúa và quốc vương xứ Cham-pa vì nghiệp nước; Có tình yêu son sắt thủy chung của cô gái xứ Faifo đợi chờ người yêu đi biển mãi chưa về, để rồi hóa đá như ngọn đèn hoa đăng giữa biển; Có hình ảnh giao thương hội nhập của các thương nhân phương Tây và phương Đông tạo nên một thương cảng Hội sầm uất, nhộn nhịp thương thuyền; Và những tà áo dài thướt tha của người phụ nữ Việt bước đi trên con đường ánh sáng tượng trưng cho dòng chảy thời gian. Tất cả được hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp lột tả một cách chân thực, sinh động và đầy thăng hoa.

  • Màn 1 – Sinh Mệnh

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Mầm sống bắt đầu trong niềm hạnh phúc vô bờ của đôi vợ chồng trẻ

 

Là mốc son đầu tiên trong các giai đoạn lịch sử phát triển của Hội An, Màn biểu diễn Sinh mệnh đưa khán giả trở về cuộc sống thường nhật của người dân Hội An thời mới khai hoang, lập ấp. Điểm nhấn của màn biểu diễn đầu tiên này là hình ảnh mầm sống mới bắt đầu trong niềm hạnh phúc đơn sơ, bình dị của đôi vợ chồng trẻ; Là hình ảnh cô gái ngồi dệt vải với đôi tay thoăn thoắt bên sông Hoài; Là không khí xây dựng nhà ở và đánh bắt cá sôi động của các chàng trai và còn có hình ảnh của 100 cô gái bước đi uyển chuyển trên con đường ánh sáng.

  • Màn 2 – Đám cưới

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Hình ảnh lễ rước dâu công chúa Huyền Trân với Vua Chăm pa

 

Điểm nhấn chính của màn biểu diễn Đám cưới trong “Ký ức Hội An” là đám cưới hoành tráng của công chúa Huyền Trân với Quốc vương xứ Chăm pa, trong không khí rộn ràng của hàng trăm người lính đón dâu và đoàn người nhà gái với váy áo sang trọng cùng điệu nhảy ăn mừng vui nhộn.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Màn múa Chăm ấn tượng trong chủ đề Đám cưới

 

Trong màn diễn đám cưới còn xuất hiện chú voi thật to lớn và cây cầu lãng mạn. Tất cả được phối hợp nhịp nhàng, chân thực tạo nên hình ảnh đẹp và ấn tượng khiến người xem không thể rời mắt.

  • Màn 3 – Thuyền và Biển

Thông qua điển tích tình yêu son sắt của đôi tình nhân người Hội An, màn biểu diễn Thuyền và Biển vừa mang đến cho khán giả những mảng màu cảm xúc sâu lắng, vừa lồng ghép đâu đó hình ảnh giai đoạn đầu của một cảng thị sầm uất bậc nhất thế kỷ 16 - 17.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Cô gái xứ Faifo với nỗi khắc khoải mong chờ người yêu đi biển trở về

 

Tình yêu, sự chờ đợi và nỗi nhớ mong của cô gái xứ Faifo với chàng thủy thủ tàu buôn được lột tả đầy cảm xúc thông qua ngôn ngữ nghệ thuật múa. Những điệu múa điêu luyện chan chứa nhiều thông điệp càng thăng hoa hơn khi có sự phụ họa của hàng trăm chiếc đèn lồng rực sáng cả dòng sông, tạo nên một tổng thể hình ảnh vô cùng hấp dẫn.

  • Màn 4 – Bến bờ

Bến Bờ được xem là màn biểu diễn chính trong show biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” khi tái hiện một cách chân thật và sống động thời kỳ phồn thịnh của một cảng thị sầm uất bậc nhất Đông Nam Á (thế kỷ 16 – 19).

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Hình ảnh các thương nhân nước ngoài tại Hội An thế kỷ 16 - 19 được tái hiện

 

Điểm nhấn chính của màn biểu diễn Bến Bờ là phiên chợ Hội An khi hội nhập quốc tế. Trong đó Hội An là điểm trung gian, nơi giao hòa văn hóa, kinh tế giữa các nước phương Tây và phương Đông. Ở đó có hình ảnh các thương nhân nước ngoài đến từ Hà Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản, Trung Hoa,… họ đến Hội An để sinh sống, giao thương buôn bán, vui chơi giải trí và để lại nhiều công trình kiến trúc độc đáo mà Hội An vẫn còn gìn giữ, bảo tồn suốt hàng trăm năm qua, đã được công nhận là một di sản văn hóa thế giới.

  • Màn 5 – Áo dài

Khép lại chương trình nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” là màn trình diễn áo dài kết hợp với các công trình kiến trúc cổ đặc trưng mà giai đoạn “Bến Bờ” đã để lại như một nét văn hóa đặc trưng rất riêng của phố Hội.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Trình diễn áo dài kết hợp các công trình kiến trúc Hội An

 

Sự kết hợp giữa những giá trị văn hóa cổ xưa với không gian âm thanh, ánh sáng hiện đại đã thể hiện đúng bản chất của một Hội An trầm mặc, cổ kính nhưng không kém phần năng động, phát triển và đầy quyến rũ.

 

Ký ức Hội An - Nơi thời gian ngừng lại
Ký ức Hội An khép lại để lại nhiều cảm xúc lắng đọng nơi người xem

 

Cùng với sự hòa quyện của hệ thống âm thanh, ánh sáng tối tân trên nền thơ và nhạc được chọn lọc cho phù hợp với từng tiểu cảnh, buổi biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” đã khơi gợi trong lòng người xem nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng đan xen. Vui tươi, hạnh phúc và hân hoan có, thế rồi hồi hộp, buồn thương và khắc khoải cũng có. Để khi 60 phút trôi qua, họ như được đưa trở về từ chuyến đi khám phá văn hóa lịch sử Hội An đầy thú vị và ấn tượng, trong khi cảm xúc thì vẫn còn lâng lâng ở thì quá khứ 400 năm đó.

 

“Ký ức Hội An” được tổ chức vào lúc 19h hàng đêm tại Cồn Hến, P. Cẩm Nam. Quý khách có đặt vé trước để nhận mức giá tốt nhất theo 2 cách:

 

  • Qua website: http://booking.hoianimpression.vn/
  • Gọi vào Hotline: 1900636600
  • Nhấn phím 1 để gặp phòng vé
  • Nhấn phím 2 để gặp CSKH

28-08-2018Admin
Bình luận
Tin liên quan
Thể loại
Bình luận